Tổng kết PJICO 2015 lợi nhuận trước thuế đạt 115 tỷ đồng

Hòa chung không khí nô nức đón một mùa xuân mới đang về trên cả nước, ngày 22/01/2016, tại Khách sạn Hà Nội Sky, Thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kinh doanh năm 2015, triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2016. Đến tham dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm Soát, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng/Ban Trụ sở chính và các Đơn vị thành viên PJICO trên toàn quốc.

Ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc PJICO chủ trì Hội nghị

Có thể nói, Hội nghị Tổng kết cuối năm là dịp để hệ thống PJICO trên toàn quốc được hội tụ, cùng nhau nhìn lại chặng đường 1 năm đã qua, đồng thời cũng là lời tri ân chân thành của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty gửi tới toàn thể CBNV đã nỗ lực hết mình cho sự phát triển chung của PJICO.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2015 tại Khách sạn Hà Nội Sky

Chủ trì Hội nghị, Ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc PJICO báo cáo Tổng kết đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của PJICO trong năm 2015. Theo đó, tình hình kinh tế đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực không ngừng của Ban Lãnh đạo cùng tập thể CBNV trên toàn quốc, PJICO đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh đề ra.

Cụ thể: Tổng doanh thu phí BH gốc ước đạt 2.231 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch 104% và tăng trưởng 5% so với năm 2014. Mức tăng trưởng doanh thu năm 2015 thấp hơn mức tăng bình quân chung toàn thị trường do PJICO đã chủ động sàng lọc khách hàng, rủi ro nhận BH. Bên cạnh đó, công tác quản trị rủi ro, kiểm soát công tác giám định – bồi thường, kiểm soát chi phí cũng được tăng cường mạnh mẽ. Tổng số tiền bồi thường chung năm 2015 là trên 949 tỷ đồng, tương đương 42% doanh thu, tăng gần 4% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế đạt trên 115 tỷ đồng, hoàn thành gần 105% kế hoạch, tăng trưởng gần 5% so với năm 2014. “Sức khỏe” tài chính được gia tăng đáng kể, do Tổng Công ty kiên định thực hiện định hướng, mục tiêu kinh doanh – bền vững – an toàn – hiệu quả từ năm 2013.

Với kết quả trên và căn cứ tình hình thực tế, PJICO thận trọng đề ra kế hoạch kinh doanh cho năm 2016 với các chỉ tiêu cơ bản như Tổng doanh thu BH gốc phấn đấu đạt 2.343 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường  giảm 2% so với năm 2015, lợi nhuận trước thuế đạt 115 tỷ đồng.

Ông Ngô Duy Minh – Quyền Giám đốc PJICO Phú Thọ trình bày tham luận

Trong khuôn khổ Hội nghị, một số Đơn vị đã trình bày tham luận nhằm đưa ra hướng phát triển cho hoạt động kinh doanh chung của PJICO, có thể kể đến những tham luận tiêu biểu như Phát huy lợi thế trong việc khai thác bảo hiểm của Công ty Xăng dầu trên địa bàn Tỉnh Phú Thọ – PJICO Phú Thọ, Phát triển nội lực nghiệp vụ Bảo hiểm Con người – Phòng BH Con người, Giám định tập trung và kinh nghiệm thực tế – PJICO Gia Định, Tiềm năng thị trường ô tô và cơ hội tăng tốc của PJICO năm 2016 – Phòng BH Xe cơ giới,…

Ông Trần Văn Thịnh – UV HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Ông Đinh Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị PJICO phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo PJICO bày tỏ niềm hy vọng trong năm 2016, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV, PJICO sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu theo định hướng phát triển bền vững – an toàn – hiệu quả – chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành bảo hiểm Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 21/01/2016, PJICO đã tổ chức giao hữu các môn thể thao Golf và Tennis cho các cán bộ PJICO và các khách hàng, đối tác thân thiết.

Các vận động viên thao gia giao hữu Tennis

Buổi giao hữu được tổ chức với ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa cán bộ nhân viên trong hệ thống PJICO trước ngày diễn ra Hội nghị Tổng kết năm 2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *