PJICO nhanh chóng tạm ứng bồi thường cho hành khách tai nạn ở đèo Prenn

Ngày 20/06/2016, đại diện Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã khẩn trương tạm ứng bồi thường lần đầu cho các hành khách bị thiệt mạng số tiền 20 triệu đồng/người và hỗ trợ tài chính cho hàng chục người bị thương số tiền 5 triệu đồng/người.

Ông Võ Đình Thế Phương – PGĐ PJICO Lâm Đồng trao số tiền tạm ứng 20 triệu đồng/người bị thiệt mạng cho đại diện chủ xe Lê Mỹ – Ông Lê Huỳnh Lang

 

10h30 ngày 19/6, xe khách 45 chỗ của Công ty du lịch Lê Mỹ (biển số xe 60B-029.86) đang xuống đèo Prenn, hướng từ Đà Lạt về TP HCM, bất ngờ tông vào một công nhân làm việc trên đường. Xe này tiếp tục tông vào mạn trái ôtô 30 chỗ hãng Thanh Lịch (mang BKS 86B 007.25) đang lên đèo theo hướng ngược chiều.

 

Sau cú va chạm, xe Công ty du lịch Lê Mỹ trôi tự do chừng 20m, lật nghiêng vào vách núi bên đường. Tài xế xe Lê Mỹ bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, người công nhân làm việc trên đường và 6 hành khách đi trên ôtô Thanh Lịch tử vong cùng hàng chục người bị thương.

 

Nguyên nhân ban đầu theo CSGT Đà Lạt và Thanh tra giao thông Tỉnh này cho biết do xe của công ty du lịch Lê Mỹ bị mất thắng khi đang xuống đèo dẫn đến tai nạn kể trên, tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.  

 

Chỉ sau vài giờ đồng hồ xảy ra tai nạn, PJICO – doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe Lê Mỹ đã cử 2 đơn vị thành viên là PJICO Đồng Nai và PJICO Lâm Đồng có mặt ngay tại hiện trường vào thời điểm gần 14h cùng ngày, khẩn trương phối hợp giám định hiện trường, thu thập hồ sơ và phối hợp với chủ xe cùng các cơ quan chức năng (trong đó có cơ quan Công an) để xác định nguyên nhân, từ đó có cơ sở xem xét giải quyết bồi thường và chi trả các quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất cho hành khách.

anh 2

 

Ông Nguyễn Phi Hùng – Chuyên viên Phòng bồi thường PJICO Đồng Nai trao số tiền tạm ứng 5 triệu đồng/người bị thương cho đại diện chủ xe Lê Mỹ – Ông Lê Huỳnh Lang

 

Ngay trong ngày 20/06, đại diện PJICO đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình nạn nhân và tạm ứng bồi thường lần đầu cho các hành khách bị thiệt mạng số tiền 20 triệu đồng/người và hàng chục người bị thương số tiền 5 triệu đồng/người với mong muốn các gia đình vượt qua sự mất mát to lớn này. PJICO cũng cho biết tiếp tục cập nhật diễn biến vụ tai nạn, trong đó có số hành khách không may bị nạn để thực hiện trách nhiệm của nhà bảo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *