Những nhầm lẫn thường gặp khi tham gia bảo hiểm xe ô tô

1. Tôi đã tham gia bảo hiểm vật chất xe thì dù có bất kì tổn thất nào liên quan đến thiệt hại xe tôi thì đều được bảo hiểm?

– Rất nhiều chủ xe có suy nghĩ như vậy nên khi xảy ra tai nạn thường chạy xe về nhà sau đó thông báo để bảo hiểm sửa chữa, và kết quả thường nhận được là bị từ chối hoặc từ chối một phần số tiền sửa chữa.

Vậy lý do là tại sao?

Trong một vụ tai nạn giao thông sẽ xảy ra các trường hợp sau: Chủ xe lỗi; Người thứ 3 lỗi; Hoặc lỗi hỗn hợp.

Giả sử trong trường hợp người thứ 3 lỗi, sau khi thỏa thuận thì chủ xe yêu cầu người thứ 3 bồi thường một số tiền, sau đó chủ xe sửa chữa bằng bảo hiểm. Điều đó sẽdẫn đến thực trạng là vừa được sửa xe như cũ lại vừa có được một số tiền từ bồi thường.

Điều này là vô lý, cho nên dù bất cứ trường hợp tai nạn nào xảy ra chủ xe phải báo liền cho bảo hiểm để bảo hiểm hướng dẫn chụp hình hiện trường hay báo công an trong trường hợp cần thiết.

hoc_lai_xe_b2_21-10 (1)

2. Có phải trong mọi trường hợp tai nạn đều phải có hình hiện trường hay gọi công an mới được bảo hiểm bồi thường?

– Điều này không đúng. Thực tế khi có rất nhiều trường hợp tai nạn như xe máy va quẹt rồi chạy mất, bên người phạm lỗi hăm dọa không bồi thường, tai nạn ở những vùng quê hẻo lánh..Rất khó để thực hiện đúng quy tắc bảo hiểm.

Trong những trường hợp như vậy hoặc tương tự bảo hiểm luôn có những phương pháp hỗ trợ để khách hàng có được sự hỗ trợ hợp lý nhất. Điều quan trọng là phải báo liền cho bảo hiểm ngay lúc đó và mô tả đúng tình trạng để cùng phối hợp giải quyết có lợi nhất cho chủ xe.

3. Khi tôi gọi bảo hiểm thường sẽ đợi bảo hiểm ra rất lâu và gây khó khăn cho tôi?

– Không phải trường hợp nào bảo hiểm cũng phải ra hiện trường để giám định chụp hình.

Chủ xe hoàn toàn có thể tự chụp bằng phương tiện mình đang có theo sự hướng dẫn của bảo hiểm. Tùy trường hợp thực tế bảo hiểm mới quyết định có giám định viên ra hiện trường, và sẽ có những giám định viên gần khu vực tai nạn nhất để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất.

4. Khi tai nạn mà lỗi thuộc về tôi thì bảo hiểm sẽ không bồi thường?

– Ngược lại, chính chủ xe lỗi bảo hiểm mới bồi thường cho chủ xe. Tuy nhiên không phải lỗi nào cũng được bồi thường đủ ví dụ vượt đèn đỏ, có nồng độ cồn.. bảo hiểm sẽ từ chối hoặc từ chối một phần. Chủ xe nên tham khảo thêm ở quy tắc bảo hiểm xe cơ giới.

5. Bảo hiểm luôn điều tra chủ xe để tìm sơ hở từ chối bồi thường?

– Rất nhiều chủ xe nghĩ như vậy nên nhiều lúc cố tình khai báo sai sự thật để được bồi thường nhanh và đủ. Nhưng thực tế không phải vậy, giám định viên luôn đứng về phía khách hàng và hỗ trợ khách hàng để được quyền lợi cao nhất.

Và đừng bao giờ cố gắng nói không đúng sự thật với bảo hiểm vì giám định viên được huấn luyện rất kỹ và khá nhạy bén với những trường hợp tai nạn trên.

Mong những điều trên sẽ giúp ích cho khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm xe ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *