Cách xử lý tai nạn để giảm tối thiểu tổn thất

Khi bất ngờ xảy ra tai nạn bạn xử lý như thế nào? Chắc chắn lúc đó cảm xúc sẽ không dễ chịu tí nào, có thể bạn rất tức giận lao ngay xuống xe tranh cãi, cũng có thể hoang mang lo sợ gọi điện người thân…

lai-o-to-tuc-gian

Tuy nhiên điều thực sự cần thiết khi xảy ra sự cố là bạn phải hết sức lấy lại bình tĩnh và thực hiện những điều dưới đây:

  1. Hãy bình tĩnh vì bạn không thể thay đổi được sự cố đã xảy ra. Điều quan trọng nhất lúc này là kiểm tra xem có ai bị thương không và gọi 115 để được trợ giúp y tế.
  2. Đặt biển hoặc vật gây chú ý để làm hiệu cho các xe khác biết nhằm tránh khả năng xảy ra tai nạn liên hoàn.
  3. Không di chuyển xe trừ trường hợp cần thiết để cứu người bị thương ra, đồng thời gọi cho cảnh sát giao thông địa phương để thông báo tai nạn.
  4. Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm của bạn và làm theo hướng dẫn của họ. 
  5. Thông thường, bạn cần thu thập thông tin về xe ô tô và lái xe liên quan đến vụ tai nạn cùng với bản sao Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe ô tô và bản sao biên bản tai nạn của công an giao thông để phục vụ cho việc yêu cầu bồi thường sau này.
  6. Bạn cũng nên chụp hình xe bị tổn thất và hiện trường vụ tai nạn. 
  7. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên tự ý thỏa thuận về việc bồi thường với người gây tai nạn hay người bị hại mà không thông báo trước cho công ty bảo hiểm.

Hãy chọn cho mình công ty Bảo hiểm uy tín để được hỗ trợ và giảm tối thiểu tôn thất khi xảy ra rủi ro ngoài ý muốn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *