Những phân tích sau đây nhằm giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi mua bảo hiểm ô tô.
1.  So sánh quyền lợi bảo hiểm
– Hai phần quan trọng nhất trong điều khoản bảo hiểm là “Phạm vi bảo hiểm” và “Điều khoản loại trừ”. Hầu hết các công ty liệt kê cụ thể những trường hợp được bảo hiểm, trong khi một số công ty lại chỉ liệt kê những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Tất nhiên, ở những công ty sau bạn sẽ được bảo hiểm toàn diện hơn. Ngược lại, “Điều khoản loại trừ” càng ít thì khách hàng càng có lợi.
Bạn cũng nên kiểm tra xem hợp đồng bảo hiểm có sẵn các quyền lợi sau hay không:
• Bảo hiểm mất cắp bộ phận
• Bảo hiểm thủy kích
• Sửa chữa tại garage tự chọn
• Thay thế phụ tùng chính hãng không tính khấu hao

Print
2. So sánh công ty bảo hiểm
Nhiều người chọn mua bảo hiểm từ người thân hay người quen làm trong công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, điều này thường không có tác dụng gì khi sự cố xảy ra, đặc biệt là khi người này đã nghỉ việc. Nên nhớ là bạn ký hợp đồng với công ty bảo hiểm chứ không phải là với một cá nhân. Do đó, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:
• Năng lực tài chính của doanh nghiệp
• Đường dây nóng 24/24
• Cứu hộ giao thông (khi nào được cứu hộ? giới hạn khoảng cách cứu hộ?)
• Mạng lưới garage sửa chữa (đặc biệt là các garage chính hãng)
• Sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của cán bộ cung cấp bảo hiểm.

3. Lựa chọn mức miễn thường

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm ô tô mà vẫn được hưởng quyền lợi tốt và dịch vụ tốt? Cách khôn ngoan nhất là lựa chọn công ty có sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất và mua bảo hiểm có mức miễn thường.

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Ví dụ, với mức miễn thường là 1 triệu đồng thì khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng thì khách hàng trả 1 triệu đồng, và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

 

4. Chương trình khuyến mãi khi mua bảo hiểm ô tô.

Với 29 công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang hoạt động trên thị trường Việt Nam thì việc cạnh tranh nội bộ là điều tất yếu, do đó các công ty bảo hiểm thường xuyên tung ra những chương trình khuyến mãi nhằm mở rông khách hàng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm.

Với PJICO đang có chương trình khuyễn mãi mua bảo hiểm ô tô tặng bơm lốp xe thông minh giá trị 1.200.000 VND.

Thời gian khuyễn mãi từ ngày 01/10/1015 đến ngày 31/12/2015.

LỐP CĂNG XĂNG ĐẦY 2

5. Giữ gìn xe cẩn thận

Một số người có suy nghĩ rằng khi đã mua bảo hiểm rồi thì cứ dồn hết rủi ro cho công ty bảo hiểm và lái xe rất bất cẩn. Điều này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của chính họ và nhiều người khác mà còn khiến họ phải đóng phí bảo hiểm cao hơn hay bị từ chối tái tục hợp đồng.

Để khuyến khích khác hàng tự bảo vệ tài sản, hầu hết các công ty bảo hiểm đều có chính sách giảm phí bảo hiểm tái tục từ 10% đến 30% nếu khách hàng không có yêu cầu bồi thường nào trong năm trước. Đặc biệt, nếu mua bảo hiểm ô tô của Liberty, bạn còn được giảm phí đến 50% nếu yêu cầu bồi thường ít hơn 3 lần/năm và số tiền bồi thường không vượt quá 300% phí bảo hiểm.

Bạn cũng nên lưu ý là những xe đã bị sửa chữa nhiều lần sẽ bị mất giá đáng kể. Do đó, giữ gìn xe cẩn thận không chỉ tốt cho công ty bảo hiểm mà còn có lợi cho chính bạn nữa.